Hướng dẫn cách tạo thương hiệu mỹ phẩm riêng cho người mới

Để tìm ra cách tạo dựng thương hiệu mỹ phẩm riêng thành công có vẻ như là một nhiệm vụ khó khăn. Tuy nhiên, với sự chuẩn bị và nghiên cứu phù hợp, nó không phải là điều đáng sợ như bạn tưởng. Với 10 năm kinh nghiệm gia công mỹ phẩm thương hiệu riêng, sau đây Huyền Phương Lab sẽ chia sẻ đến bạn một số thông tin rất hữu ích như sau!

I. Những lưu ý trước khi tạo thương hiệu mỹ phẩm riêng!

Những lưu ý trước khi tạo thương hiệu mỹ phẩm riêng!
Những lưu ý trước khi tạo thương hiệu mỹ phẩm riêng!

Có một số câu hỏi bạn cần xác định trước khi bắt đầu vào kinh doanh mỹ phẩm.  Ví dụ: 

 • Công ty của bạn sẽ đại diện cho điều gì?
 • Khách hàng mục tiêu của bạn là ai?
 • Bạn muốn tạo ra loại sản phẩm nào? 
 • Bạn sẽ gia công sản phẩm này từ đâu? 
 • Và bạn hiện có bao nhiêu tiền để đầu tư vào dự án này? 

Cho dù bạn đang tìm cách tạo thương hiệu mỹ phẩm riêng mới từ đầu. Hay chỉ đơn giản là tìm thêm một dòng sản phẩm mới. Việc tạo ra một thương hiệu mỹ phẩm đòi hỏi một lượng lớn kế hoạch và nghiên cứu. Đó là điều bạn cần xem xét trước khi bắt đầu. 

II. Tại sao nên tìm cách tạo thương hiệu mỹ phẩm riêng của bạn?

Tại sao nên tìm cách tạo thương hiệu mỹ phẩm riêng
Tại sao nên tìm cách tạo thương hiệu mỹ phẩm riêng

Rất nhiều người thắc mắc tại sao nên tạo thương hiệu mỹ phẩm riêng thay vì chỉ bán sản phẩm của người khác. Một trong những lý do chính là: thị trường có nhu cầu rất cao về các sản phẩm độc đáo và hiệu quả. Người tiêu dùng không ngừng tìm kiếm các sản phẩm độc đáo. Hay chỉ đơn giản là hiệu quả tốt hơn mà các thương hiệu khác không làm được Nếu bạn có một sản phẩm độc đáo, việc kinh doanh của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn có thể tính giá cao hơn cho sản phẩm của mình đơn giản vì chúng đặc biệt Nếu bạn biết cách tạo thương hiệu mỹ phẩm riêng cho mình. Bạn sẽ có nhiều lợi ích như: Có thương hiệu riêng có thể giúp bạn nổi bật trong một thị trường đông đúc. Nếu bạn đang bán sản phẩm của người khác, người tiêu dùng có thể không nhận ra rằng bạn là một doanh nghiệp thực sự. Tuy nhiên, một khi bạn tạo dựng được thương hiệu của riêng mình. Nó sẽ giúp bạn nổi bật hơn so với phần còn lại.

III. Cần gì để tạo nên thương hiệu mỹ phẩm cho riêng bạn?

Cần gì để tạo nên thương hiệu mỹ phẩm riêng
Cần gì để tạo nên thương hiệu mỹ phẩm riêng

Trước khi nghĩ đến việc cách tạo dựng thương hiệu mỹ phẩm riêng cho mình. Bạn cần đảm bảo rằng mình đã sẵn sàng về mặt tài chính. Có một số yếu tố mà bạn cần phải tính đến trước khi bắt đầu kinh doanh mỹ phẩm của riêng mình. Những yếu tố này bao gồm: 

   1. Đầu tư

 Khi tạo ra thương hiệu mỹ phẩm của riêng mình, bạn cần quyết định số tiền bạn sẵn sàng đầu tư vào dự án này. Có nhiều mức giá khác nhau khi nói đến việc tạo ra thương hiệu của riêng bạn. Ví dụ: bạn có thể thuê ngoài gia công sản phẩm, thiết kế, bao bì của thương hiệu. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải tham khảo chi phí tất cả các yếu tố này trước khi đưa ra quyết định của bạn. 

   2. Thời gian: 

Khi bắt đầu bất kỳ công việc kinh doanh nào, bạn cần phải chuẩn bị cho thực tế rằng. Nó có thể mất nhiều thời gian hơn bạn dự đoán ban đầu. Bạn cần đảm bảo mình dành đủ thời gian cho công việc. Để tạo ra thương hiệu của riêng mình ngay từ đầu.  Nếu bạn vội vàng mà không nghiên cứu kỹ các sản phẩm cần gia công. Và sản phẩm không hiệu quả hay không có sự độc đáo. Thương hiệu của bạn có thể bị từ chối

   3. Bộ kỹ năng: 

Trước khi hiểu cách tạo thương hiệu mỹ phẩm riêng, bạn cần chắc chắn rằng mình có đủ kỹ năng để làm việc đó. Có một số sản phẩm rất khó tìm nguồn và tạo ra. Nếu bạn không thể tìm đến các đơn vị gia công mỹ phẩm chuyên nghiệp để hỗ trợ tạo ra sản phẩm cho bạn.

IV. Cách tạo dựng thương hiệu mỹ phẩm riêng giúp bạn thành công

1. Xác định khách hàng mục tiêu

Xác định khách hàng mục tiêu cho mỹ phẩm
Xác định khách hàng mục tiêu cho mỹ phẩm

Bạn cần xác định khách hàng mục tiêu trước khi bắt đầu dự án kinh doanh mỹ phẩm của mình! Hãy trả lời các câu hỏi sau:

 • Sản phẩm của bạn sẽ dành cho ai? 
 • Độ tuổi của họ là bao nhiêu? 
 • Phong cách sống của họ là gì? 
 • Vấn đề đang gặp phải của họ là gì? 

Bạn cần biết khách hàng mục tiêu của mình là ai trước khi tạo ra bất kỳ loại sản phẩm nào. Điều này sẽ giúp bạn xác định sản phẩm cần gia côngđối tác gia công cho thương hiệu của mình.  Ví dụ: Nếu bạn muốn bắt đầu kinh doanh kem dưỡng da chân để giúp mọi người chữa khỏi bệnh nấm da chân. Bạn cần tìm hiểu xem bạn muốn bán sản phẩm của mình cho ai. Bạn đang bán cho những vận động viên đang gặp khó khăn với bệnh nấm da chân? Hay bạn đang bán cho tất cả mọi người bất kể lối sống của họ như thế nào? Khi bạn biết mình đang bán hàng cho ai, bạn có thể bắt đầu tạo sản phẩm của mình.

2. Nghiên cứu

nghiên cứu trước khi tạo thương hiệu mỹ phẩm riêng
Nghiên cứu trước khi tạo thương hiệu mỹ phẩm riêng

Thực hiện nghiên cứu của mình là một bước quan trọng trước khi xây dựng thương hiệu mỹ phẩm riêng. Bạn cần đảm bảo rằng tất cả các sản phẩm của bạn là an toàn cho da và an toàn để bán. Bạn cũng cần đảm bảo rằng bạn đang tìm đối tác gia công mỹ phẩm phù hợp.  Ví dụ: Nếu bạn đang tạo ra một loại kem dưỡng da chân có dầu cây trà. Bạn cần đảm bảo rằng đối tác gia công của bạn có thể hỗ trợ pháp lý, để bạn thoải mái cung ứng ra thị trường.

3. Quyết định thị trường ngách của bạn

Quyết định thị trường ngách mỹ phẩm
Quyết định thị trường ngách mỹ phẩm

Nếu bạn là người mới tham gia vào ngành mỹ phẩm. Và chưa có bất kỳ kinh nghiệm nào về việc tạo ra sản phẩm. Bạn nên bắt đầu với một sản phẩm ngách Sản phẩm ngách là sản phẩm tập trung vào một lĩnh vực cụ thể.  Ví dụ: Nếu bạn muốn tạo ra một loại kem bôi chân giúp chữa bệnh nấm da chân, thì đây là một sản phẩm thích hợp.  Bạn không muốn tạo ra một loại kem bôi chân. Để điều trị da khô và bệnh chàm cũng như nấm da chân. Điều này sẽ gây khó khăn cho việc bán sản phẩm của bạn. Và có thể không phải là thứ mà khách hàng của bạn đang tìm kiếm. Quyết định một sản phẩm thích hợp sẽ giúp bạn tập trung vào việc tạo ra một sản phẩm cụ thể thay vì cố gắng tạo ra nhiều sản phẩm cùng một lúc. Bạn không muốn phải “cắn nhiều hơn những gì bạn có thể nhai” khi bắt đầu thương hiệu mỹ phẩm của riêng mình. Tốt hơn hết là bạn nên tập trung vào việc tạo ra một sản phẩm mà khách hàng yêu thích và bán chạy hơn là cố gắng tạo ra 10 sản phẩm cùng một lúc. Bạn có thể xem thêm các sản phẩm tại nguồn mỹ phẩm cho spa để có thể định hướng. Hoặc liên hệ để Huyền Phương Lab với hơn 10 năm kinh nghiệm sẽ tư vấn sản phẩm phù hợp cho riêng bạn!

4. Biết sự cạnh tranh của bạn

Biết sự cạnh tranh
Biết sự cạnh tranh của bạn

Trước khi bắt đầu cách tạo dựng thương hiệu mỹ phẩm riêng của bạn. Điều quan trọng là phải biết sự cạnh tranh của bạn.  Điều này sẽ giúp bạn tìm ra điểm mạnh và điểm yếu mà đối thủ cạnh tranh của bạn có. Nó cũng sẽ giúp bạn quyết định đâu là điểm mạnh và điểm yếu của thương hiệu.  Việc tìm kiếm đối thủ cạnh tranh của bạn có thể được thực hiện theo một số cách khác nhau.

 • Bạn có thể sử dụng Google để tìm kiếm tên sản phẩm của mình và xem ai bật lên đầu tiên. 
 • Bạn cũng có thể tìm kiếm tên sản phẩm của mình trên shopee hay Amazon. Để xem ai là người bán hàng nhiều nhất. 
 • Bạn muốn đảm bảo rằng bạn đang nghiên cứu điểm mạnh và điểm yếu của đối thủ cạnh tranh. 

Ví dụ: Nếu bạn đang tạo ra một loại kem dưỡng da chân và một trong những đối thủ cạnh tranh của bạn có bao bì tuyệt vời, bạn cần tìm hiểu lý do tại sao bao bì của họ lại thành công như vậy.

5. Tạo tầm nhìn cho thương hiệu

Tạo tầm nhìn cho thương hiệu mỹ phẩm
Tạo tầm nhìn cho thương hiệu mỹ phẩm

Cuối cùng, trước khi tạo thương hiệu mỹ phẩm cho riêng mình, bạn cần đảm bảo rằng bạn có một tầm nhìn rõ ràng cho thương hiệu của mình. 

 • Tuyên bố sứ mệnh thương hiệu của bạn là gì? 
 • Thương hiệu của bạn đại diện cho điều gì? 

Bạn muốn đảm bảo rằng mọi thứ từ tên sản phẩm, thành phần, bao bì và mức giá đều phù hợp với tầm nhìn của thương hiệu.  Ví dụ: Nếu bạn đang tạo ra một loại kem bôi chân giúp chữa bệnh nấm da chân và bạn muốn thương hiệu của mình là một thương hiệu từ thiên nhiên. Bạn cần đảm bảo rằng mọi thứ về thương hiệu của bạn là thiên nhiên. Tên sản phẩm, thành phần và bao bì của bạn phải thiên nhiên. Bạn cũng có thể định giá sản phẩm của mình cao hơn một chút. Vì các sản phẩm thiên nhiên có thể đắt hơn một chút.

6. 7 bước cần thiết để bạn sở hữu thương hiệu mỹ phẩm riêng thành công

 • Bước 1: Xây dựng ý tưởng: xác định sản phẩm, đối tượng khách hàng, kế hoạch kinh doanh
 • Bước 2: Đăng ký kinh doanh ngành mỹ phẩm và bảo hộ thương hiệu, logo (nếu cần)
 • Bước 3: Làm việc đối tác để gia công mỹ phẩm, đăng ký công bố mỹ phẩm
 • Bước 4: Xây dựng hình ảnh thương hiệu, sản phẩm để truyền thông
 • Bước 5: Tiếp thị sản phẩm theo kế hoạch đã định hướng
 • Bước 6: Phân tích, điều chỉnh và cải tiến
 • Bước 7: Luôn học hỏi để nâng cao kỷ năng phát triển thương hiệu

Bài viết trên đã chia sẻ chi tiết cách tạo thương hiệu mỹ phẩm riêng dành cho những người mới! Hy vọng bạn có thể nghiên cứu kỹ lưỡng và sẵn sàng để thành công trên con đường mình chọn!

Nếu cần tư vấn về sản phẩm chuyên spa tốt nhất. Và các dịch vụ spa, gia công mỹ phẩm thương hiệu riêng hãy liên hệ!

Điện thoại: 0962.662.029

Email: info@nhamaygiacongmypham.com

Trang web: Nguồn mỹ phẩm cho SPA

TÝ VẤN ZALO

Bài viết mới nhất:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *